Skip to main content
Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy mang đến nhiều tài lộc
Nội Thất Đăng Khoa (2019)
  • Nội Thất Đăng Khoa
Article
Abstract
Để có được một cuộc sống thịnh vượng bạn cần biết cách bố trí và thiết kế nhà ở phù hợp. Đặc biệt là cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy. Nhờ đó căn nhà luôn mang đến những nguồn năng lượng tích cực cũng như hỗ trợ thật tốt về mọi mặt cuộc sống cho gia chủ
Bố trí không gian phòng ngủ theo phong thuỷ
Trong bố trí nhà theo phong thủy bước quan trọng nhất là loại bỏ tất cả các thiết bị điện tử khỏi phòng ngủ của bạn. Chúng tạo có thể làm phiền giấc ngủ của bạn. Thứ hai, bạn nên để không khí tự nhiên lưu thông vào trong phòng thậm chí ngủ với cửa sổ hơi mở. Bố trí giường xa với khu vực cửa sổ. Khu vực xung quanh cửa sổ nên thông thoáng để không khí lưu thông dễ dàng hơn.
Trước kia, tủ giầy là đồ vật có kích thước nhỏ và thường đặt trước cửa ra vào. Nhưng bây giờ,  còn được sử dụng như một đồ nội thất phòng. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang, các đôi giày càng sang trọng và cần những đồ chưa phù hợp với chúng.
Phần đầu giường nên kê sát tường và phần chân giường nên có không gian trống. Không  treo bất kỳ tấm gương nào ở phía đối diện giường ngủ, vì nó cũng sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn. Nên sử dụng tủ đầu giường và đặt cân đối ở cả hai bên giường. Tận dụng càng nhiều thiết kế làm từ vải tự nhiên càng. Một không gian ấm áp sẽ khiến bạn dễ dàng đi vào một giấc ngủ ngon.
Cách bố trí phong thủy trong nhà
Ngoài ra, ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ của bạn là ánh sáng ấm áp, mềm mại, với cường độ thấp. Do đó, cần chú ý tới hệ thống ánh sáng trong phòng, không nên bố trí hệ thống đèn chiếu thẳng trực tiếp vào khu vực giường. Thỉnh thoảng thắp vài ngọn nến cũng sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon. Nó sẽ làm dịu tâm trí của bạn và loại bỏ bức xạ điện từ. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên bố trí hoa tươi hay cây cảnh trong phòng ngủ.
Bố trí phòng bếp theo phong thuỷ
Trước tiên theo cách bố trí phong thủy trong nhà hướng  phòng bếp không nên trái ngược với hướng nhà. Chẳng hạn, nếu ngôi nhà quay về hướng Đông thì nhà bếp tuyệt đối không được quay về hướng Tây.
Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà. Điều quan trọng là giữ cho nó gọn gàng và ngăn nắp. Căn bếp phải luôn sáng, vì vậy hãy chắc chắn rằng hệ thống ánh sáng được bố trí thích hợp.
Cách bố trí phòng bếp theo phong thuỷ
Các màu sắc hàng đầu cho bạn lựa chọn là màu trắng màu be và kem. Bếp hoặc lò nướng đại diện cho lửa nên không được đặt gần tủ lạnh hoặc bồn rửa hoặc những vật dụng có liên quan đến nước. Sẽ là tốt nhất nếu bạn bố trí bồn rửa gần khu vực cạnh cửa sổ.
 tùy thuộc vào múc đích sử dụng cũng như sự sáng tạo của kiến trúc sự. Nhưng một căn nhà tiêu chuẩn luôn luôn bao gốm các phòng như phòng ăn, phòng khách, phòng tắm và phòng ngủ,
Bên cạnh đó, các vật dụng trong nhà bếp và đồ nội thất nên được làm từ gỗ và có các cạnh tròn. Cuối cùng, không giữ bất kỳ vật sắc nhọn nào bên ngoài, tất cả các con dao nên được để trên kệ.
Bố trí không gian phòng khách theo phong thuỷ
Đối với cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thuỷ thì không thể bỏ qua phòng khách. Các cuộc họp bạn bè, họp mặt gia đình hay tiệc tại nhà đều diễn ra trong phòng khách. Do đó không gian phòng khách phải thoải mái và tràn đầy năng lượng tích cực.
Ánh sáng trong phòng khách nên được chú ý. Bố trí ánh sáng bằng những chùm đèn trần hoặc đèn trên các kệ tủ. Màu sắc tươi sáng và ấm áp trên tường cũng sẽ khiến không gian phòng khách thêm phần cởi mở. Không nhất thiết là phải giữa các gam màu trắng, bạn có thể thay vào những gam màu tươi tắn như cam hoặc vàng.
#nộithấtđăngkhoa, #nộithấtvănphòng, #giườngngủ, #tủquầnáo
Keywords
  • #nộithấtđăngkhoa,
  • #nộithấtvănphòng,
  • #giườngngủ,
  • #tủquầnáo
Disciplines
Publication Date
Summer March 4, 2019
Citation Information
Nội Thất Đăng Khoa. "Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy mang đến nhiều tài lộc" Nội Thất Đăng Khoa (2019)
Available at: http://works.bepress.com/noithatdangkhoa10/9/