Skip to main content
Hướng giường ngủ hợp phong thủy bạn cần biết
Nội Thất Đăng Khoa (2019)
  • Nội Thất Đăng Khoa
Article
Abstract
Đặt giường ngủ theo hướng nào mới tốt, mới hợp phong thủy? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn tìm một vị trí đặt giường trong phòng ngủ. Cách bố trí giường ngủ không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn liên quan tới yếu tố phong thủy và may mắn. Vậy nên đặt hướng giường ngủ như thế nào? Nguyên tắc để kê giường ngủ đúng cách? Những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.
Xác định hướng giường ngủ như thế nào là đúng?
Hướng kê giường nên xác định theo hướng đầu hay hướng chân là câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết xác định kê theo hướng nào là chính xác. Nếu không thể xác định được hướng giường ngủ đúng cách, bạn sẽ gặp phải sai lầm khi đặt giường, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ hằng ngày của bạn.
Có nhiều người nói rằng, hướng giường nên được xác định bởi hướng đầu. Bởi trong lúc ngủ chân sẽ luôn thay đổi, có khi duỗi thẳng, có khi lại co lên. Nhưng cũng có nhiều người lựa chọn hướng chân để xác định hướng kê giường ngủ với lý do có người lúc ngủ sẽ không nằm yên tại một vị trí. Vậy đặt giường ngủ theo hướng nào mới đúng chuẩn?
Dựa theo các nhà phong thủy khi phân tích hướng theo Bát Trạch, hướng giường ngủ được xác định từ phía chân của người ngủ chứ không phải theo hướng đầu. Người ta lý giải rằng, khi chúng ta nằm ngủ khứu giác của chúng ta hấp thụ luồng khí từ dưới chân giường chảy lên và khi thức dậy, mắt của chúng ta cũng nhìn về hướng chân giường đầu tiên. Chính vì vậy, vị trí đặt giường ngủ nên đặt theo hướng chân mới là chính xác nhất.
Hướng giường nên được xác định như thế nào?
Những lưu ý khi đặt hướng của giường ngủ theo phong thủy
Để có thể kê giường ngủ theo phong thủy một cách hợp lý bên cạnh việc nắm rõ hướng giường ngủ thì những lưu ý khi đặt giường cũng là điều bạn không nên bỏ qua.
Đặt giường ngủ có hướng hợp với bản mệnh
Trong thuyết ngũ hành, mỗi người sẽ có một cung mệnh riêng được chiếu theo độ tuổi của mình. Các cung mệnh đó bao gồm: kim ,mộc, thủy, hỏa thổ. Phong thủy giường ngủ theo tuổi được mọi người thường áp dụng chính là dựa theo những đặc điểm hợp –xung do mỗi bản mệnh mang tới.
Thông thường, người mệnh Kim và Thổ sẽ hợp với hướng giường phía tây, tây nam,… Còn người thuộc cung mệnh thủy, hỏa và mộc sẽ đặt giường theo hướng đông, đông nam và bắc. Cách đặt giường theo phong thủy này sẽ giúp bạn thu hút được khí vượng nhiều hơn, giúp bạn có giấc ngủ ngon và tràn đầy tinh lực vào ngày hôm sau.
#nộithấtđăngkhoa, #nộithấtvănphòng, #giườngngủ, #tủquầnáo
Keywords
  • #nộithấtđăngkhoa,
  • #nộithấtvănphòng,
  • #giườngngủ,
  • #tủquầnáo
Disciplines
Publication Date
Summer June 17, 2019
Citation Information
Nội Thất Đăng Khoa. "Hướng giường ngủ hợp phong thủy bạn cần biết" Nội Thất Đăng Khoa (2019)
Available at: http://works.bepress.com/noithatdangkhoa10/14/