Skip to main content
Cách chọn giường ngủ phù hợp với diện tích mỗi căn phòng
Nội Thất Đăng Khoa (2019)
  • Nội Thất Đăng Khoa
Article
Abstract
Giường ngủ là đồ vật nội thất quan trọng trong căn nhà. Nhìn sơ qua, ai cũng nghĩ chọn giường ngủ rất đơn giản, nhưng trên thực tế chúng lại cầu kỳ hơn rất nhiều. Việc làm sao để chọn được một chiếc giường vừa đẹp vừa phù hợp với diện tích căn phòng, chất liệu tốt và bền bỉ là một điều vô cùng khó.
Một số mẫu giường ngủ phổ biến hiện nay
Hiện nay,có rất nhiều kích cỡ cũng như mẫu mã khác nhau, rất đa dạng và phong phú. Có thể kể đến một số kiểu giường phổ biến như sau:
  • Giường gỗ hình hộp: Đây là giường ngủ phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều người ưa chuộng. Giường này thường được làm từ gỗ xoài, gỗ hương…mang đến nét đẹp tự nhiên và sang trọng.
  • Giường sắt: Loại giường này được làm từ sắt với độ bền cao, thời gian sử dụng có thể lên đến 10 năm. Giường sắt cũng có loại nhiều tầng, phù hợp cho nhà có con đông nhưng diện tích căn phòng lại nhỏ hẹp.
  • Giường tre: giường này ngày nay ít còn được sử dụng đến. Chúng được làm từ những miếng thân tre đan lại với nhau. Giường tre có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao bằng hai loại giường trên.
Giường ngủ gỗ hiện đại
Cách chọn giường ngủ đẹp và phù hợp với căn phòng
Có thể chọn giường ngủ đẹp và phù hợp với tiêu chuẩn dựa vào một số kinh nghiệm mua giường ngủ như sau:
Đo đạc và lựa chọn kích thước phù hợp
Đây là một cách quan trọng để lựa chọn giường ngủ đẹp. Các bạn cần biết chính xác khoảng trống trong căn phòng dành cho giường ngủ của mình là bao nhiêu, từ đó đặt mua những chiếc giường với kích cỡ phù hợp. Tránh lựa chọn giường ngủ cỡ lớn cho căn phòng nhỏ, vì như thế sẽ làm chiếm diện tích và làm không gian trở nên ngột ngạt hơn rất nhiều. Kích cỡ giường phù hợp sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng hơn. Nếu nhà có nhiều con, có thể lựa chọn giường tầng hoặc giường gấp để tiết kiệm không gian.
Phòng ngủ là căn phòng cần sự gọn gàng và ngăn nắp để tạo ra sự thoải mái cho chúng ta. Cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý và khoa học là điều kiện kiên quyết để làm nên một căn phòng ngủ tuyệt vời cho gia chủ.  
Chọn giường ngủ phải lưu ý đến kích thước
Lựa chọn chất liệu của giường ngủ
Hiện nay có rất nhiều loại giường làm từ các chất liệu khác nhau được bán trên thị trường. Để lựa chọn được chất liệu phù hợp với nhu cầu của chủ nhân, các bạn trước tiên hãy xác định được khả năng tài chính của mình. Bởi vì với những chiếc giường được làm bằng gỗ tự nhiên như xoan đào, gỗ xoài ….sẽ có giá thành cao hơn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, giường ngủ với gỗ tự nhiên sẽ có độ bền bỉ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra còn có giường sắt và một số giường với chất liệu khác được lựa chọn phù hợp với nhu cầu mỗi người.
Lựa chọn mẫu mã phù hợp
Đối với mẫu mã thì nên quan tâm đến phần đầu giường vì đây là phần quan trọng, làm nên vẻ đẹp của cả chiếc giường. Những chiếc giường hộp gỗ thường có phần đầu giường cao và chắc chắn. Đây là chỗ để người sử dụng có thể tựa lưng để đọc báo hoặc nghỉ ngơi. Nên chọn những chiếc giường có phần đầu bằng gỗ và được bọc đệm mềm, êm ái càng tốt. Vì theo phong thủy nếu đầu giường quá nặng và cứng sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không được ngon, chèn ép phần đầu khi ngủ.
#nộithấtđăngkhoa, #nộithấtvănphòng, #giườngngủ, #tủquầnáo

Keywords
  • #nộithấtđăngkhoa,
  • #nộithấtvănphòng,
  • #giườngngủ,
  • #tủquầnáo
Disciplines
Publication Date
Fall September 11, 2019
Citation Information
Nội Thất Đăng Khoa. "Cách chọn giường ngủ phù hợp với diện tích mỗi căn phòng" Nội Thất Đăng Khoa (2019)
Available at: http://works.bepress.com/noithatdangkhoa10/12/