Skip to main content
Cách bố trí các phòng trong nhà thuận tiện, hợp phong thủy
Nội Thất Đăng Khoa (2019)
  • Nội Thất Đăng Khoa
Article
Abstract
Một trong những việc rất quan trọng của người kỹ sư khi thiết kế công trình nhà ở là phải có cách bố trí các phòng trong nhà ở sao cho phù hợp. Có thể là hợp sở thích gia chủ, cũng có người muốn bố trí các phòng trong nhà theo mệnh của mình, hoặc phổ biến nhất là sắp xếp vị trí các phòng hợp phong thủy, hợp xu hướng nhà ở hiện nay. Chính vì nhiều vấn đề phát sinh như vậy, nên hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi khám phá cách bố trí các phòng trong nhà phổ biến nhất trong kiến trúc hiện nay.
Cách bố trí không gian trong nhà
Với người Việt Nam, phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thiết kế, bố trí nhà ở. Vì họ quan niệm rằng, cách bố trí nhà đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào đến với gia đình. Bởi vậy, việc sắp xếp thứ tự các phòng trong nhà hợp phong thủy là vô cùng quan trọng và cần thiết.
Trước hết về phòng khách, phòng này nên đặt ở chính giữa ngôi nhà, ngay sau cửa chính. Phòng ngủ là loại phòng cần sự kín đáo, riêng tư cho nên kỹ sư thiết kế sẽ đặt nó ở vị trí trung tâm đằng sau ngôi nhà. Tiếp đến là phòng bếp. Trong một ngôi nhà, căn bếp đóng vai trò rất quan trọng. Đó là nơi để giữ ấm, giữ lửa gia đình bằng những bữa cơm nóng.
Nội Thất Đăng Khoa là đơn vị uy tín về phân phối và cung cấp các sản phẩm tủ giầy tại Việt Nam. Đến với Nội Thất Đăng Khoa bạn sẽ được chứng kiến những mẫu mới nhất với giá thành rẻ nhất cho người tiêu dùng.
Người xưa quan niệm rằng vị trí căn bếp ảnh hưởng khá nhiều tới đường công danh, tài lộc của gia chủ, chả thế mà mới có ngày 23 tháng Chạp (Âm lịch) là cúng ông Táo về trời. Một căn bếp hợp lý nên tránh nằm ở đối diện phòng vệ sinh và phòng ngủ, phải có không gian thật thoáng mát rộng rãi. Cuối cùng, khu vệ sinh không nên đặt trên sofa hay bàn thờ hoặc của ra vào, bàn ăn.
Mặt bằng 3D của một căn nhà tiêu chuẩn. Nguồn ảnh: Internet
Đó là vị trí nên sắp xếp trong cách bo tri nha dep, tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng đi đến cách bố trí các phòng trong nhà với những hướng dẫn cụ thể hơn.
Cách bố trí các phòng trong nhà
Bố trí phòng khách hợp phong thủy
Có 2 lưu ý quan trọng trong vấn đề này:
Phòng khách cần vuông vức và ngay ngắn
Phòng khách là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình, vì vậy căn phòng này cần có diện tích thật lớn. Ngoài ra nên xây dựng sao cho nó có hình dáng vuông vắn nhất có thể. Bởi theo phong thủy, phòng khách bị lệch hay có nhiều góc xéo sẽ tăng sát khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bất đắc dĩ mà phòng khách không thể vuông trọn vẹn, bạn hãy đặc ở những góc xéo, lệch một vài chậu cây xanh. Việc này sẽ giảm bớt sát khí cho căn nhà của bạn.
#nộithấtđăngkhoa, #nộithấtvănphòng, #giườngngủ, #tủquầnáo
Keywords
  • #nộithấtđăngkhoa,
  • #nộithấtvănphòng,
  • #giườngngủ,
  • #tủquầnáo
Disciplines
Publication Date
Summer July 16, 2019
Citation Information
Nội Thất Đăng Khoa. "Cách bố trí các phòng trong nhà thuận tiện, hợp phong thủy" Nội Thất Đăng Khoa (2019)
Available at: http://works.bepress.com/noithatdangkhoa10/10/